noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBình Thuận: Nhóm nam nữ thuê homestay sử dụng ma túy lãnh...

  Bình Thuận: Nhóm nam nữ thuê homestay sử dụng ma túy lãnh án

  Sau khi nhậu xong, các bị cáo thuê homestay ở Tp.Phan Thiết cùng nhau sử dụng ma túy và nghe nhạc mạnh.

  Ngày 28/12, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa mở phiên toà xét xử đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Tân, SN 1995, ngụ Tp.Phan Thiết; Nguyễn Văn Chiến (SN 2001), Diệp Vũ Thanh Huy (SN 2001), Nguyễn Công Tú (SN 1998), Lương Nguyễn Tiến Đi (SN 2002), Đỗ Xuân Trung (SN 2001), đều trú xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc; Nguyễn Ngọc Anh Thư, SN 2001, trú phường Phú Trinh, Tp.Phan Thiết về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Thuê homestay bay lắc, nghe nhạc mạnh

  Theo cáo trạng, vào tối ngày 21/4/2021, Nguyễn Văn Chiến, Diệp Vũ Thanh Huy, Nguyễn Công Tú, Đỗ Xuân Trung, Lương Nguyễn Tiến Đi cùng với Nguyễn Thị Thanh Hoàng và Lê Thị Ngọc Thắm tổ chức nhậu tại nhà của Nguyễn Văn Chiến.

  Đến khoảng 20h30 cùng ngày, Chiến nói cả nhóm xuống Tp.Phan Thiết để thuê phòng sử dụng ma túy và nghe nhạc mạnh.

  Cả nhóm thống nhất nam mỗi người góp 1.000.000 đồng, còn nữ không phải góp tiền. Lúc này, Lương Nguyễn Tiến Đi nói do ngày mai có việc phải đi làm nên Đi không tham gia mà đi về nhà.

  Các bị cáo khai tại phiên toà, do cả nhóm không ai có tiền nên Đỗ Xuân Trung lấy xe mô tô biển số 86B3-617.98 chở Nguyễn Văn Chiến đến thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để thế chấp điện thoại của Chiến lấy số tiền 4.000.000 đồng cho mọi người mượn. 

  Trên đường đi Huy dùng điện thoại liên hệ với Nguyễn Ngọc Anh Thư nhờ Thư liên hệ đặt phòng giùm. Thư biết là đặt phòng để sử dụng ma túy và nghe nhạc mạnh nhưng vẫn đồng ý.

  Lương Nguyễn Tiến Đi sau khi về nhà thì đổi ý muốn tham gia sử dụng ma túy với nhóm nên chạy xuống chơi cùng.

  Đến khoảng 21h30 cùng ngày, sau khi đã đặt phòng, Nguyễn Văn Tân là người quản lý homestay HQ mở cửa dẫn tất cả lên trên lầu. Khi vào trong phòng, Tú lấy điện thoại của mình gọi mua ma tuý.

  Một lát sau, Chiến chở Thư đến. Còn Tú xuống lầu yêu cầu Nguyễn Văn Tân mở cửa lấy ma túy.

  Một thanh niên chạy xe đến và đưa cho Tú 1 gói nylon bên trong có chứa chất bột màu trắng là ketamin và 1 gói nylon có khóa kéo một đầu bên trong có chứa 3 viên thuốc lắc. Tú đưa lại cho người này 3.900.000 đồng.

  Sau khi Tú nhận 2 gói nylon, Tú cầm số ma túy vừa mua được đi lên phòng cho cả nhóm cùng sử dụng.

  Đến khoảng 0h50 ngày 22/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Phan Thiết phối hợp với Công an phường Phú Thủy tiến hành kiểm tra homestay HQ, phát hiện tại phòng lầu 1 của căn hộ có 8 đối tượng đang có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và nghe nhạc mạnh.

  Hồ sơ điều tra - Bình Thuận: Nhóm nam nữ thuê homestay sử dụng ma túy lãnh án

  Các bị cáo trước phiên toà xét xử.

  Bản án cho các đối tượng bay lắc

  Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Công Tú, Nguyễn Văn Chiến, Đỗ Xuân Trung, Diệp Vũ Thanh Huy, Lương Nguyễn Tiến Đi và Nguyễn Ngọc Anh Thư gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ quản lý của Nhà nước về quản lý chất ma túy, gây mất an ninh trật tự tại địa phương vì vậy cần phải xử lý bằng biện pháp hình sự để răn đe giáo dục và phòng ngừa tội phạm.

  Đại diện Viện kiếm sát cho rằng, Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Văn Chiến, Diệp Vũ Thanh Huy, Nguyễn Công Tú, Lương Nguyễn Tiến Đi, Đỗ Xuân Trung, Nguyễn Ngọc Anh Thư đã thành khẩn khai báo nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

  Nguyễn Thị Thanh Hoàng và Lê Thị Ngọc Thắm chỉ có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, không tham gia bàn bạc và không góp tiền trong việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nên Công an Tp.Phan Thiết đã chuyển hồ sơ đến Công an xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc xử phạt hành chính về hành vi này.

  Còn Nguyễn Thanh Hiệp không thừa nhận hành vi cho các đối tượng thuê phòng để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, nghe nhạc mạnh.

  Hiệp cho biết, thuê căn nhà trên đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay. Việc Tân cho khách thuê phòng để khách sử dụng trái phép chất ma túy, nghe nhạc mạnh Hiệp không biết.

  Hơn nữa, tại thời điểm bắt quả tang Hiệp không mặt tại địa chỉ nói trên, ngoài lời khai của Nguyễn Văn Tân thì không có tài liệu nào chứng minh hành vi phạm tội của Hiệp, do đó Cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý đối với Hiệp với vai trò là đồng phạm với Nguyễn Văn Tân về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

  Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tân 7 năm tù giam; các bị cáo Nguyễn Văn Chiến, Diệp Vũ Thanh Huy, Nguyễn Công Tú mỗi bị cáo lãnh mức án 8 năm tù giam, Lương Nguyễn Tiến Đi, Đỗ Xuân Trung mỗi bị cáo bị phạt 7 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Ngọc Anh Thư bị phạt 5 năm 6 tháng tù giam.

  Các bị cáo bị toà xử phạt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU