noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBình Thuận: Người phụ nữ vào Bách Hoá Xanh trộm mỹ phẩm...

  Bình Thuận: Người phụ nữ vào Bách Hoá Xanh trộm mỹ phẩm lĩnh án

  Trong lúc lựa chọn hàng hóa, Loan thấy nhân viên bán hàng không để ý nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

  Ngày 26/12, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa đưa vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Loan, SN 1967, trú thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

  Theo cáo trạng, vào khoảng 8h30 ngày 16/1, Loan đến cửa hàng Bách Hóa Xanh thuộc khu phố 8, phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết mua hàng hóa. Trong lúc mua hàng, Loan quan sát thấy nhân viên bán hàng không để ý nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

  Lúc này, Loan lấy 3 chai DX REJOICE siêu mượt loại 320g, 1 chai muối tắm sữa Abonne Formula loại 350G, 2 chai ST trắng da Abonne’me và nha đam loại 350g, 1 chai ST Abonne tẩy tế bào chết dưỡng ẩm cà chua và sữa loại 350g và một số vật dụng khác bỏ vào túi áo khoác đang mặc rồi đi ra quầy tính tiền.

  Sau đó, Loan chỉ tính tiền một số đồ dùng cá nhân với số tiền 200.000 đồng. Còn những tài sản cất giấu trong túi áo khoác, Loan không tính tiền mà rời khỏi cửa hàng.

  Loan đi được một đoạn thì bị anh Đào Trường Giang là nhân viên cửa hàng Bách Hóa Xanh phát hiện, yêu cầu đứng lại kiểm tra.

  Thấy trong túi áo khoác của Loan có một số đồ dùng của cửa hàng chưa tính tiền nên anh Giang báo cho là quản lý cửa hàng Bách Hóa Xanh biết và đưa Loan về trụ sở Công an phường Phú Thủy để làm việc.

  Tại đây, Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

  Hồ sơ điều tra - Bình Thuận: Người phụ nữ vào Bách Hoá Xanh trộm mỹ phẩm lĩnh án

  Bị cáo trước phiên toà xét xử.

  Tiếp đó, vào khoảng 10h20 ngày 14/6, Loan đến cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Nguyễn Hội thuộc khu phố 3, phường Phú Trinh, Tp.Phan Thiết để mua hàng hóa.

  Khi vào cửa hàng Loan đi một vòng xem đồ và mua 3 hộp sữa đặc nhãn hiệu Phương Nam. Trong lúc lựa chọn hàng hóa, Loan thấy nhân viên bán hàng không để ý nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

  Loan lấy 2 chai dầu Head and Shoulder cất vào 2 bên túi áo khoác đang mặc. Loan đi đến quầy tính tiền để thanh toán 3 hộp sữa, còn 2 chai dầu gội không tính tiền. Loan rời khỏi cửa hàng đi về hướng chợ phường Phú Trinh.

  Nghi ngờ Loan trộm cắp nên anh Nguyễn Văn Nhí là quản lý của cửa hàng Bách Hóa Xanh đi theo Loan.

  Thấy anh Nhí đi theo và biết bị phát hiện nên Loan lấy 2 chai dầu gội từ trong túi áo khoác ra ném xuống đường. Anh Nhí đưa Loan đến Công an phường Phú Trinh để làm việc. Tại đây, Loan đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  Hội đồng xét xử cho rằng, bị cáo Loan đã 2 lần lén lút thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, giá trị thiệt hại là 981.000 đồng.

  Hành vi của Nguyễn Thị Loan đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

  Sau khi nghị án, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết tuyên phạt bị cáo Loan 1 năm tù giam.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU