noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBình Thuận: Ẩu đả sau cuộc nhậu, 2 đối tượng lĩnh án

  Bình Thuận: Ẩu đả sau cuộc nhậu, 2 đối tượng lĩnh án

  Trong khoảng thời gian từ tháng 1-3/2022, bị cáo Đinh Hoàng Chức 3 lần thực hiện hành vi cố ý gây thương tích, Nguyễn Gia Hưng 1 lần đánh người khác.

  Ngày 21/12, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức xét xử vụ án Cố ý gây thương tích đối với các bị cáo Đinh Hoàng Chức, SN 1999, trú phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết; Nguyễn Gia Hưng, SN 1999, ở xã Phong Nẫm, Tp.Phan Thiết.

  Đánh người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt

  Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 1-3/2022, Đinh Hoàng Chức đã 3 lần thực hiện hành vi cố ý gây thương tích, Nguyễn Gia Hưng đã 1 lần cùng với Chức thực hiện hành vi cố ý gây thương tích cho người khác.

  Tại phiên toà các đối tượng khai nhận,  vào khoảng 0h30 ngày 23/2, tại quán nhậu Bum thuộc khu phố 5, phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết, bị cáo Đinh Hoàng Chức cho rằng anh Võ Đức Tài có giọng điệu ngang ngược nên gọi điện thoại cho Nguyễn Gia Hưng đến quán.

  Hưng dùng mũ bảo hiểm, Chức dùng gạch ống cùng đánh vào đầu anh Tài gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3%. Tài có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình.

  Không dừng lại ở đó vào khoảng 2h ngày 27/2, tại khu phố A, phường Thanh Hải, Tp.Phan Thiết, Đinh Hoàng Chức dùng 1 thanh kim loại bằng sắt đánh vào đầu anh Tài gây thương tích cho anh Tài với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 13%.

  Trước đó, khoảng 17h40 ngày 8/1, tại trước số nhà 52 đường Âu Dương Lân thuộc khu phố A, phường Thanh Hải, Tp.Phan Thiết, Chức thấy anh Diệp Vũ Nghi chở con gái đi trên xe mô tô.

  Chức nhớ lại mâu thuẫn trước đây nên đuổi theo và dùng dao bấm đâm vào vùng bả vai trái của anh Nghi, gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 14%.

  Hồ sơ điều tra - Bình Thuận: Ẩu đả sau cuộc nhậu, 2 đối tượng lĩnh án

  Quang cảnh phiên toà xét xử.

  Bản án cho 2 kẻ côn đồ

  Hội đồng xét xử cho rằng, bị cáo Đinh Hoàng Chức đã vô cớ dùng dao bấm là hung khí nguy hiểm gây thương tích cho anh Diệp Vũ Nghi với tỷ lệ tổn thương cơ 14 %, 1 lần vô cớ dùng gạch ống và 1 lần dùng thanh kim loại bằng sắt là các hung khí nguy hiểm gây thương tích cho anh Võ Đức Tài với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3% và 13%.

  Như vậy, đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích với tình tiết định khung hình phạt dùng hung khí nguy hiểm, có tính chất côn đồ và phạm tội 2 lần trở lên quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

  Bị cáo Nguyễn Gia Hưng mặc dù không có mâu thuẫn với anh Tài nhưng khi Chức nhờ đánh, Hưng đã sử dụng mũ bảo hiểm là loại hung khí nguy hiểm cùng với Chức gây thương tích cho anh Tài với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 3%. Vì vậy, hội đồng xét xử nhận thấy hành vi này đã đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích.

  Đại diện viện kiểm sát nhận định, hành vi của Đinh Hoàng Chức, Nguyễn Gia Hưng là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của của người khác gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, là nguy hiểm cho xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

  Theo hội đồng xét xử, các bị cáo Đinh Hoàng Chức, Nguyễn Gia Hưng có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xóa án tích, nay tiếp tục phạm tội do cố ý, nên thuộc trường hợp tái phạm nên đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự quy định tại điểm h khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự.

  Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo đã thành khẩn khai báo nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

  Từ những tình tiết trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Đinh Hoàng Chức 3 năm tù giam; Nguyễn Gia Hưng 9 tháng tù giam.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU