noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBình Thuận: Bản án cho đối tượng dùng dao đâm người bị...

  Bình Thuận: Bản án cho đối tượng dùng dao đâm người bị thương

  Do có mâu thuẫn trong việc cho vay mượn tiền nên xảy ra xô xát giữa hai nhóm, bực tức bị cáo Trung dùng dao đâm người khác gây thương tích.

  Ngày 13/12, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức xét xử phúc thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Trịnh Trung, SN 1992, trú khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

  Theo bản án sơ thẩm, do có mâu thuẫn trong việc cho vay mượn tiền giữa Lê Minh Hữu với người nhà của Võ Chí Toàn nên vào tối ngày 19/5/2020, Toàn cùng với vợ là Nguyễn Trịnh Kiều Mai, Nguyễn Trịnh Trung, Nguyễn Trịnh Kiều Dung cùng đi đến nhà của ông Lê Minh Hữu, SN 1995, trú khu phố 2, phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết để giải quyết mâu thuẫn nhưng không gặp.

  Hữu biết được việc nhóm của Toàn và Trung tìm mình để giải quyết mâu thuẫn, lo sợ bị đánh nên đã nhờ Nguyễn Ngọc Phẩm nói chuyện với nhóm của Toàn và Trung để hòa giải.

  Vào khoảng 11h ngày 20/5/2020, tại phòng trọ của Trung, khi Phẩm và Hữu đang đứng nói chuyện với Trung, Toàn đứng phía sau dùng tay đánh vào người của Hữu. Hữu tháo nón bảo hiểm đang đội ra đánh lại Toàn. 

  Trung thấy Dung bị Hữu xô ngã xuống đường nên chạy vào phòng bếp lấy dao đâm làm Hữu bị chảy máu.

  Sau đó, Phẩm chở Hữu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Thi đến Công an phường Phú Tài trình báo lại sự việc.

  Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình Bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng.

  Lời nhận tội của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai của bị cáo tại Cơ quan điều tra, cũng như lời khai của người bị hại, người làm chứng và các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án.

  Vì vậy, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trịnh Trung 6 tháng tù giam.

  Sau đó, bị cáo Trung kháng cáo lên Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

  Tại phiên toà phúc thẩm, xét thấy kháng cáo của bị cáo là phù hợp nên hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo và chuyển bị cáo Trung từ 6 tháng tù giam sang 6 tháng tù treo.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU