noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiBình Dương: Chi hơn 270 tỷ đồng chăm lo Tết cho người...

  Bình Dương: Chi hơn 270 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

  Tỉnh Bình Dương sẽ chi số tiền hơn 270 tỷ đồng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Quý Mão.

  Ngày 29/12, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất chi gần 271 tỷ đồng chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  Theo đó, tại cuộc họp thường kỳ tháng 12, lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Bình Dương đã đề xuất chi gần 271 tỷ đồng nhằm chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

  Số tiền chi hỗ trợ sẽ trao cho những công nhân, người lao động gặp khó khăn (khoảng 46.500 suất, tăng 25.000 suất so với năm 2022). Dự kiến, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ số tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

  Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng tính toán tăng mức chi đối với những người thuộc chính sách Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; gia đình có 2 liệt sĩ trở lên, gia đình liệt sĩ anh hùng…

  Ngoài ra, viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết cũng được hỗ trợ.

  Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành liên quan tổ chức chi đúng quy định trước 15/12 âm lịch.

  Trước đó, ngày 28/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình trao tặng “Sổ tiết kiệm công đoàn” và quà tết cho con đoàn viên công đoàn, người lao động có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19.

  Sự kiện - Bình Dương: Chi hơn 270 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

  Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng “Sổ tiết kiệm công đoàn” – Ảnh BBD.

  Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao 148 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và một phần quà nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp tài trợ cho các cháu là con đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

  Trong số này có 9 cháu được nhận sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, còn lại các cháu đã nhận sổ tiết kiệm được LĐLĐ tỉnh trao tặng 2 đợt trước đó.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU