noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngBig 4 ngân hàng tiếp tục giảm sâu lãi suất ở hàng...

  Big 4 ngân hàng tiếp tục giảm sâu lãi suất ở hàng loạt kỳ hạn

  Hôm nay (26/5), nhóm Big 4 đã tiếp tục giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn trên 6 tháng, sau khi chỉ điều chỉnh mức lãi ở kỳ hạn 3 tháng theo trần quy định hôm qua.

  Nhóm 4 ngân hàng có vốn Nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động ở các kỳ dài hạn sau khi đã giảm lãi suất kỳ hạn 3 tháng đến mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước vào hôm qua.

  Đối với hình thức gửi tại quầy giao dịch, Vietcombank là nhà băng trả lãi suất cao nhất trong nhóm Big4 khi vẫn giữ nguyên là 7,2%/năm ở kỳ hạn 12 tháng. Trong khi đó, BIDV, Agribank và VietinBank đều đã giảm xuống chỉ còn 6,8%/năm.

  Trong nhóm này, Agribank đang có lãi suất thấp nhất. Ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất gửi kỳ hạn 12 tháng xuống 6,8%/năm, và còn tiếp tục giảm kỳ hạn từ 13 tháng xuống còn 6,6%/năm.

  BIDV và VietinBank áp dụng mức 6,8%/năm cho tất cả các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

  Từ hôm qua, nhóm Big 4 đã điều chỉnh lãi suất kỳ hạn ngắn xuống thấp hơn cả trần quy định 5%/năm của Ngân hàng Nhà nước, với đồng mức 4,1%/năm cho kỳ hạn 1 tháng và 4,6% kỳ hạn 3 tháng. Lãi suất tại nhóm ngân hàng quốc doanh hiện thuộc mức thấp nhất hệ thống ngân hàng.

  Cập nhật biểu lãi suất tại các ngân hàng khác, hầu hết các đơn vị đều đã giảm lãi suất theo quy định lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 đến dưới 6 tháng tối đa 5%/năm.

  Theo đó, tại ABBank, lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng đã được điều chỉnh xuống tối đa 5%/năm. Ngân hàng còn điều chỉnh giảm 0,3-0,7 điểm % lãi suất tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

  Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm 0,3 điểm % xuống 8,2%/năm; lãi suất kỳ hạn 12 tháng giảm 0,5 điểm % xuống 8,3%/năm; lãi suất kỳ hạn 36 tháng giảm 0,7 điểm % xuống 8,5%/năm.

  Vietbank cũng điều chỉnh lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Trong đó, giảm 0,3 điểm % ở kỳ hạn 12 tháng, ở mức 7,8%/năm. Hiện tại, mức lãi cao nhất tại Vietbank là ở kỳ hạn 13 tháng, với 7,9%/năm.

  Ngược lại, VietABank chỉ giảm lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng từ 5,5%/năm xuống 5%/năm còn giữ nguyên lãi suất các kỳ hạn trên 6 tháng.

  Hiện mức lãi suất cao nhất trên thị trường thuộc về những ngân hàng có quy mô nhỏ như ABBank, VietABank, GPBank, VietABank, với lãi suất niêm yết từ 8,5 – 8,6%/năm.

  Theo nhận định của Ngân hàng Nhà nước, việc tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để hỗ trợ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ, qua đó tiếp tục định hướng giảm mặt bằng lãi suất cho vay của thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn ngân hàng.

  Đồng thời, việc điều chỉnh giảm trần lãi suất tiền gửi bằng VND các kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng cũng hỗ trợ các tổ chức tín dụng giảm chi phí đầu vào, từ đó có điều kiện thuận lợi giảm lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  Cơ quan quản lý tiền tệ cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến trong nước, quốc tế, dự báo lạm phát và lãi suất thị trường để điều hành lãi suất phù hợp; tiếp tục có giải pháp khuyến khích các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU