noel giáng sinh vui vẻ
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img
More
  Trang chủTiêu điểmBệnh hô hấp tăng, CDC Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu...

  Bệnh hô hấp tăng, CDC Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

  CDC Mỹ khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các khu vực trong nhà, sau khi số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp tăng nhanh.

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ một lần nữa khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các khu vực trong nhà, trong bối cảnh số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp là cúm, RSV (virus hợp bào hô hấp) và Covid-19 tại quốc gia này đang tăng nhanh.

  Trong vài tuần qua, số trường hợp mắc Covid-19, cúm và RSV đã tăng đột biến, đẩy nước Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng thiếu thuốc cảm và khiến các phòng khám quá tải. Mối đe dọa lớn đến độ một số chuyên gia đã gọi đây là “tam đại dịch”.

  Báo cáo ngày 8/12 của CDC cho thấy, 13,7% người Mỹ hiện sống trong các khu vực cộng đồng được xếp hạng có nguy cơ nhiễm Covid-19 ở mức “cao,” tăng từ 4,9% dân số vào tuần trước. Ngoài ra, 38,1% người Mỹ hiện ở các khu vực có cấp độ “trung bình” và 48,2% ở khu vực “thấp.”

  Một số thành phố lớn hiện đang cân nhắc áp dụng trở lại biện pháp đeo khẩu trang.

  Tại California, hơn 10 hạt, trong đó có Los Angeles, Maricopa, Nassau và San Bernardino, hiện đang ở mức nguy cơ “cao”. Trong tuần qua, các bệnh viện ở Los Angeles tiếp nhận trung bình 1.245 bệnh nhân dương tính với Covid-19 mỗi ngày, tăng gần 20% so với tuần trước đó.

  Tại New York, một khuyến cáo về y tế đã được đưa ra, trong đó cảnh báo các bệnh viện, sở y tế địa phương, phòng cấp cứu chuẩn bị cho trường hợp số ca mắc các bệnh hô hấp gia tăng nhanh chóng.

  Theo dữ liệu mới nhất của CDC Mỹ, khu vực Bronx, Brooklyn, Queens và Staten Island có “màu cam,” nghĩa là mức độ rủi ro cao, trong khi Manhattan có “màu vàng,” mức độ rủi ro trung bình.

  Ngày 9/12, chính quyền bang New York đã kêu gọi các trường học áp dụng trở lại việc đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

  Số ca mắc “tam đại dịch” tăng nhanh ngay trước mùa nghỉ Giáng sinh khiến nhiều người lo ngại, nhất là những người có người thân lớn tuổi. Giáng sinh là dịp nhiều người đoàn tụ, quây quần bên gia đình và tiệc tùng, góp phần tạo điều kiện cho mầm bệnh phát tán.

  Minh Hoa (t/h theo Vietnam+, Tuổi Trẻ Online)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU