noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBắt tạm giam nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột

  Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột

  Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình công tác, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Ngày 18/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Người bị khởi tố, bắt tạm giam là Y Sit H’môk (60 tuổi, trú tại xã Ea Tu, Tp.Buôn Ma Thuột).

  An ninh - Hình sự - Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột

  Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Thông tin ban đầu cho biết, từ năm 2017-2020, với chức trách nhiệm vụ được giao là Chủ tịch, chủ tài khoản của Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột, ông Y Sit không ban hành quy chế tổ chức hoạt động, không tiến thành lập Ban kiểm soát Quỹ hỗ trợ nông dân.

  Từ đó, dẫn đến kế toán đơn vị không lập báo cáo tài chính quý/năm để báo cáo cho Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Đắk Lắk và Phòng Tài chính kế hoạch Tp.Buôn Ma Thuột theo quy định.

  Ngoài ra, Y Sit không quản lý việc sử dụng phí uỷ thác và hoa hồng dịch vụ do Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk chi trả.

  An ninh - Hình sự - Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột (Hình 2).

  Cơ quan chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của Y Sit H’môk.

  Hậu quả, những vi phạm của ông Y Sit đã để cho Niê Thanh Phương (37 tuổi), nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, kiêm Kế toán Quỹ hỗ trợ Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân và gây thiệt hại cho nhà nước với tổng số tiền hơn 884 triệu đồng.

  Trong quá trình khám xét nơi ở và nơi làm việc của Y Sit, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

  Liên quan đến vụ án này, trước đó, vào tháng 7/2022, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Niê Thanh Phương để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

  Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017-2020, Niê Thanh Phương được giao nhiệm vụ kiêm Kế toán Quỹ hỗ trợ nông dân Tp.Buôn Ma Thuột, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột phụ trách theo dõi mảng kinh tế, ngân sách Hội; theo dõi mảng văn phòng, kiêm Trưởng Ban kiểm tra Thành Hội.

  Mặt khác, Niê Thanh Phương còn được Lãnh đạo Hội Nông dân Tp.Buôn Ma Thuột giao nhiệm vụ rút tiền, nhận tiền để nhập quỹ đơn vị theo quy định.

  Thế nhưng, sau khi nhận được tiền thì Niê Thanh Phương không thực hiện nộp quỹ, không sử dụng chi cho các hoạt động của đơn vị mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

  Khánh Ngọc

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU