noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBắt người phụ nữ cho vay với lãi suất lên đến 1.460%/năm...

  Bắt người phụ nữ cho vay với lãi suất lên đến 1.460%/năm ở Quảng Ngãi

  Mẹ cho vay nặng lãi với lãi suất đến 1.460%/năm, con gái ruột sử dụng ô tô bắt giữ, khống chế, đe dọa khi con nợ không có tiền trả.

  Ngày 8/12, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã khởi tố Trần Thị Nga (64 tuổi, trú ở thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

  Theo hồ sơ, do cần tiền, một số người dân đã tìm đến bà Nga để vay tiền với lãi suất cao. Tổng số tiền bà Nga đã cho người khác vay lãi nặng là hơn 11 tỷ đồng, với mức lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 2,4 tỷ đồng.

  Liên quan đến vụ việc này, một nữ giáo viên trên địa bàn huyện Ba Tơ do nợ trên 6 tỷ đồng tiền vay, nhưng không có tiền trả đã bị con gái ruột bà Nga là Tăng Hà Dung (36 tuổi), nhân viên Trạm Y tế xã Ba Động, sử dụng ô tô bắt giữ, khống chế, đe dọa viết giấy nợ.

  Trước đó, vào ngày 5/12, Công an huyện Ba Tơ đã khởi tố đối tượng Tăng Hà Dung (36 tuổi, trú thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) về hành vi bắt giữ người trái phép để đòi nợ.

  An ninh - Hình sự - Bắt người phụ nữ cho vay với lãi suất lên đến 1.460%/năm ở Quảng Ngãi

  Đối tượng Tăng Hà Dung. 

  Theo cơ quan công an, chị Phạm Thị C. (29 tuổi, giáo viên một trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ) vay tiền của Dung với lãi suất cao. Do không có khả năng trả nợ nên lâu nay chị C. thường tránh né người đòi nợ, trong đó có Dung.

  Sau khi phát hiện chị C., đối tượng Tăng Hà Dung đi ôtô đến khống chế, đe dọa chị C. viết giấy nợ và đưa lên ôtô chở đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi như thị xã Đức Phổ, huyện Ba Tơ và TP Quảng Ngãi nhằm gây áp lực để ép chị C. nhận nợ. Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Tơ kịp thời giải cứu nạn nhân.

  Mở rộng điều tra, Công an huyện Ba Tơ bắt giữ thêm bà Trần Thị Nga.

  T.M (tổng hợp)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU