noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBắt các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá...

  Bắt các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hơn 50 tỷ đồng

  Tuấn đã câu kết với Bình và Cung thiết lập đường dây cá độ mùa Word Cup 2022 rất tinh vi và ma mảnh. Số tiền mà các con bạc tham gia đánh bạc hơn 50 tỷ đồng.

  Ngày 21/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương có liên quan triệt xóa thành công ổ nhóm cá độ bóng đá World Cup 2022 liên tỉnh. Đường dây này hoạt động với quy mô lớn với số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng.

  Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet. Chúng lợi dụng mùa bóng đá World Cup 2022 (truy cập vào trang cá cược bóng đá trái phép Viva88, Bong88…) để tổ chức đánh bạc với số tiền lớn. Số tiền càng về các trận đấu của vòng Bán kết và Chung kết càng đặc biệt lớn, lên tới hàng chục tỷ đồng.

  An ninh - Hình sự - Bắt các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hơn 50 tỷ đồng

  Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ bóng đá. 

  Qua điều tra xác minh, đường dây này do Nguyễn Đức Tuấn, SN 1989, trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông; Phạm Đình Bình, SN 1989, trú tại xã Nghi Ân, Tp.Vinh và Phạm Đức Cung, SN 1981, trú tại xã Nghi Phú, Tp.Vinh cầm đầu.

  Đường dây này hoạt động rất tinh vi và ma mãnh. Để điều hành ổ nhóm đánh bạc, các đối tượng đã tạo 1 đại lý tổng (đại lý cấp 1 với hạn mức 1.000.000 điểm tương đương số tiền quy ra khoảng 100 tỷ đồng) cấp tài khoản cho 6 nhánh (6 đại lý cấp 2) trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng một số địa phương khác với hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc.

  Theo đó, các đối tượng này muốn tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ sẽ dùng tiền mua điểm từ các đại lý cấp 2 trong ổ nhóm trước mỗi trận đấu. Kết thúc các trận đấu tùy theo tỷ lệ thắng thua, số điểm các đối tượng tham gia đánh bạc sẽ được quy ra tiền rồi chuyển vào tài khoản của người chơi. Ngoài ra các đối tượng còn thông báo kèo và nhận kèo cá độ qua điện thoại hoặc nhận kèo trực tiếp khi người chơi có nhu cầu.

  An ninh - Hình sự - Bắt các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá hơn 50 tỷ đồng (Hình 2).

  Các đối tượng Nguyễn Đức Tuấn, Phạm Đình Bình và Phạm Đức Cung (từ trái qua phải)

  Sau thời gian thu thập đủ tài liệu chứng cứ, từ ngày 15/12/2022 đến ngày 19/12/2022 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương có liên quan  tiến hành bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 21 đối tượng trú tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tang vật thu giữ 21 điện thoại di động, 1 máy tính và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 15 tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

  Bước đầu, CQĐT chứng minh đầu mùa giải World Cup 2022 đến thời điểm bị bắt giữ, số tiền các đối tượng giao dịch để cá độ bóng đá là hơn 50 tỷ đồng.

  Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU