noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiPháp luậtBản án cho chủ tiệm tạp hoá xâm hại bé gái đến...

  Bản án cho chủ tiệm tạp hoá xâm hại bé gái đến mua đồ

  Bị cáo Hải 2 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với cháu Y., sinh ngày 2/7/2011 khi cháu dưới 13 tuổi.

  2 lần thực hiện hành vi đồi bại

  Ngày 22/12, Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa đưa bị cáo Nguyễn Trung Hải, SN 1976, ngụ thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong ra xét xử về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

  Theo lời khai của bị cáo Hải tại phiên toà, khoảng 21h ngày 28/10/2021, cháu H.T.H.Y., SN 2011, đến quán tạp hoá của gia đình Hải để mua thuốc lá.

  Thời gian này, trong quán tạp hoá mở điện sáng, vợ của Hải là Lê Thị Mỹ Chi nằm nghỉ trong phòng. Còn Hải ngồi quầy tính tiền để buôn bán. Khi cháu Y. đến mua thuốc, Hải nảy sinh ý định quan hệ tình dục.

  Hải nắm tay cháu Y. vào nơi để hàng thau nhựa, ghế nhựa khuất bên trong rồi thực hiện hành vi đồi bại.

  Vào lúc 21h17 ngày 7/11/2021, thấy cháu Y. đến mua thuốc, Hải tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với cháu Y..

  Đến ngày 9/11/2021, lo sợ cháu Y. có thai nên Hải đến quầy thuốc tây mua 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp, sau đó đến nhà cháu Y. bắt uống. Sau khi uống xong viên thuốc tránh thai, cháu Y. hoảng sợ nên báo cho mẹ biết. Ngay lập tức, mẹ cháu Y. có đơn tố cáo hành vi của Hải.

  Hội đồng xét xử cho rằng, bị cáo Hải đã 2 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với cháu H.T.H.Y., sinh ngày 2/7/2011 khi cháu dưới 13 tuổi (10 năm 4 tháng 5 ngày tuổi).

  Như vậy, hành vi của bị cáo Hải thuộc trường hợp hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi, đã đủ yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi với tình tiết định khung hình phạt là phạm tội 2 lần trở lên, quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  Hồ sơ điều tra - Bản án cho chủ tiệm tạp hoá xâm hại bé gái đến mua đồ

  Ảnh minh hoạ.

  Hành vi đặc biệt nghiêm trọng

  Đại diện Viện kiểm sát nêu rõ, hành vi của bị cáo Hải là đặc biệt nghiêm trọng đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khoẻ của bị hại là trẻ em được pháp luật bảo vệ, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ em.

  Đồng thời, vi phạm thuần phong mỹ tục và đạo đức con người, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

  Với những hành vi của mình, bị cáo Nguyễn Trung Hải đã bị toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt 16 năm tù giam.

  Luật sư Nguyễn Nam (Văn phòng luật sư Nguyễn Nam và Đồng sự) cho hay, để phòng tránh tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, cơ các cơ quan chức năng cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền tác hại của hành vi xâm hại tình dục đến với trẻ em và các bậc phụ huynh, nhất là lồng ghép với việc giảng dạy trên trường học.

  Các bậc phụ huynh cần giáo dục con em mình khi có người nào, kể cả người quen nếu có hành vi, hành động, việc làm, lời nói có tính chất khiêu dâm thì phải tránh xa hoặc nói cho những người khác để có biện pháp đề phòng.

  Chúng ta cần căn dặn các em không nên nhận quà, hẹn gặp những người không quen biết. Không gặp người lạ ở nơi vắng vẻ một mình, nhất là người khác giới. Khi đi chơi, đi học thì nên đi từ 2 người trở lên, nhất là vào ban đêm.

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU