noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
spot_img
More
  Trang chủĐời sống - Xã hộiDân sinhBà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ...

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão

  Để chuẩn bị hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp cận kề, các hộ dân trồng hoa tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu những ngày này đang tất bật công việc cắt tỉa, chăm bón.

  Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những ngày này người nông dân ở các làng hoa tất bật chăm sóc, cắt tỉa, cho hoa vào chậu để hoàn tất công đoạn cuối cùng đưa ra thị trường, phục vụ nhu cầu chơi hoa Tết của người dân.

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão

  Có mặt tại làng hoa Kim Dinh (phường Kim Dinh, Tp.Bà Rịa), PV Người Đưa Tin cảm nhận không khí nhộn nhịp, làm việc khẩn trương trên mỗi cánh đồng hoa. Nơi đây cung cấp hoa lớn nhất vào mỗi dịp Tết cho địa phương và các tỉnh lân cận như Tp.HCM, Đồng Nai… với khoảng 70 hộ trồng hoa chuyên nghiệp. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 2).

  Vào thời điểm này, những người trồng hoa phải xuống vườn thường xuyên, người cắt, người tỉa, vun xới cho những khóm hoa. Để có sản phẩm hoa chất lượng, họ phải dầm mưa dãi nắng trong thời gian gần 5 tháng, từ xuống giống, chăm sóc cho đến khi ra hoa. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 3).

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trồng hoa, anh Nguyễn Văn Khánh 39 tuổi, trú khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh cho biết, năm nay gia đình anh xuống giống 1.000 chậu, chủ yếu là hoa cúc và hoa bảy màu. Sở dĩ anh Khánh chọn loại hoa này vì được ưa chuộng mỗi dịp Tết. Trong ảnh: Anh Khánh cùng các công nhân đang tất bật tỉa nụ cho vườn hoa của mình. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 4).

  “Năm nay giá thành bán ra như mọi năm, hiện vườn của tôi đã được thương lái đặt mua 80% số lượng. Để kịp đưa hoa ra thị trường Tết, những ngày này tôi thuê khoảng 30 nhân công làm việc trong vườn, nghề trồng hoa vui nhất là hoa nở đúng dịp và đầu ra đạt chất lượng như dự tính”, anh Khánh chia sẻ. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 5).Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 6).

  Cùng nhiều người khác đang tỉa nụ hoa cúc trên vườn hoa của anh Khánh, chị Nguyễn Thúy Kiều cho biết, cuối năm chị thường được các chủ vườn thuê làm công việc tỉa nụ, thù lao được trả dao động từ 250 – 300 nghìn/ngày, mỗi ngày làm việc 8 tiếng. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 7).

  “Công việc này chỉ cực vì đứng liên tục ngoài nắng nhưng bù lại rất nhẹ nhàng, không tốn sức và vui nhất là nhận tiền liền tay. Hết vườn này chúng tôi lại chuyển sang vườn khác, cứ như thể chạy đua với thời gian để giúp chủ vườn cho hoa nở đúng ngày Tết”, chị Kiều nói. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 8).

  Đối với cúc đại đóa, thời điểm này người trồng hoa sẽ tiến hành cắt tỉa chỉ để lại một nụ duy nhất ở chóp. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 9).

  Hàng chục chậu hoa hồng của một chủ vườn tại làng hoa Kim Dinh đã khoe sắc, sẵn sàng phục vụ Tết. (Ảnh: Gio Linh) .

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 10).

  Người dân cho hoa bảy màu vào chậu. (Ảnh: Gio Linh).

  Dân sinh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết Quý Mão (Hình 11).

  Cũng như những làng hoa khác trên cả nước, vụ hoa Tết ở làng hoa Kim Dinh được trông đợi nhất trong năm vì mang lại thu nhập chính cho người dân. Năm nay, các hộ dân vẫn trồng những loại hoa quen thuộc như: cúc, mào gà Thái, cát tường, hướng dương, cẩm tú cầu, huệ, lay ơn… Theo nhiều hộ trồng hoa ở làng Kim Dinh, năm nay thời tiết những ngày cuối năm tương đối ổn định nên hoa cho năng suất cao. (Ảnh: Gio Linh).

  Gio Linh

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU