noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngSản phẩmApple ngày càng loại bỏ nhiều phụ kiện tặng kèm

  Apple ngày càng loại bỏ nhiều phụ kiện tặng kèm

  Theo GizChina, lấy lý do bảo vệ môi trường, Apple đã loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone, trong khi công ty vẫn bán bộ sạc riêng và kiếm được nhiều tiền hơn.

  Apple đã ngừng cung cấp tai nghe EarPods và bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone kể từ khi ra mắt loạt iPhone 12 vào năm 2020. Trong giải thích của mình, Apple nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì mối quan tâm đến môi trường. Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đó chỉ là lời giải thích để che lấp đi mục tiêu kiếm lợi nhuận nhiều hơn của Apple.

  Điều này hoàn toàn có cơ sở khi khám phá từ Daily Mail cho thấy, Apple kiếm được khoảng 6,5 tỷ USD từ việc bán các bộ phụ kiện iPhone đó. Thống kê chỉ ra rằng, kể từ khi cắt giảm các phụ kiện này, Apple đã bán được khoảng 190 triệu smartphone. Đối với mỗi chiếc iPhone này, Apple kiếm được khoảng 34 USD từ việc cắt giảm tai nghe và bộ sạc.

  Khi đếm hàng triệu iPhone mà Apple bán ra mỗi năm trên khắp thế giới, hóa ra công ty tiết kiệm được rất nhiều cho việc cắt giảm. Cộng số tiền mà Apple tiết kiệm và số tiền tiết kiệm được khi vận chuyển, các nhà phân tích đã đưa ra con số mà Apple thu lợi là khoảng 6,5 tỷ USD. Cần nhớ rằng con số trên không tính đến khoảng 293 triệu USD mà người dùng chi tiêu cho việc mua các phụ kiện liên quan.

  Công nghệ - Apple ngày càng loại bỏ nhiều phụ kiện tặng kèm

  Siri Remote được bán riêng với giá 59 USD không kèm cáp sạc.

  Và giờ đây, khi ra mắt Apple TV 4K mới, Apple cũng không trang bị cho TV này cáp sạc cho Siri Remote trong hộp, buộc người dùng phải mua cáp riêng. Được biết, công ty đã trang bị cáp sạc Lightning để sạc điều khiển từ xa trong hộp Apple TV trước đây.

  Siri Remote mới đi kèm cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning trong điều khiển trước đó. Không chỉ trang bị sẵn cáp sạc USB-C trong hộp Apple TV 4K mới, Apple cũng không cung cấp nó trong hộp Siri Remote khi mua riêng với giá 59 USD thông qua cửa hàng trực tuyến của hãng. Giá cho cáp USB-C dài 1 m với thiết kế bện được Apple bán ở mức 19 USD.

  Apple TV 4K mới hiện đã có sẵn để đặt hàng và sẽ có mặt tại Mỹ cùng hơn 30 quốc gia khác vào ngày 4/11. Các tính năng mới của thiết bị bao gồm chip A15 Bionic, hỗ trợ HDR10+, bộ nhớ trong lên đến 128 GB, thiết kế không quạt mỏng và nhẹ hơn, cùng điều khiển Siri Remote được làm mới. Apple TV 4K có thể sử dụng như trung tâm nhà thông minh, tương thích các thiết bị hỗ trợ HomeKit.

  Giá của Apple TV 4K có mức khởi điểm 120 USD. Apple TV 4K mới vẫn sẽ có cáp sạc trong hộp đối với thị trường Brazil do luật Người tiêu dùng nước này.

  Minh Hoa (t/h theo VTC, Thanh Niên)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU