noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThế giớiApple, Google bị điều tra liên quan cạnh tranh trình duyệt di...

  Apple, Google bị điều tra liên quan cạnh tranh trình duyệt di động

  Thứ 4, 23/11/2022 | 13:35

  Theo Vietnamplus, ngày 22/11, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã mở cuộc điều tra sâu về sự chi phối của hai ông lớn công nghệ Apple và Google đối với các trình duyệt di động. Trong một tuyên bố, quyền Giám đốc điều hành CMA, Sarah Cardell nêu rõ: “Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web ở Anh cho biết cảm thấy đang bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đề ra.”

  Theo bà Cardell, do vậy, CMA dự định tiến hành điều tra liệu những mối lo ngại này là chính đáng và nếu như vậy, CMA sẽ xác định các biện pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh và đổi mới trong những ngành này. Cụ thể, CMA sẽ điều tra liệu hãng Apple có áp đặt hạn chế game đám mây thông qua cửa hàng ứng dụng của hãng hay không.

  Theo Lao Động, arah Cardell, Giám đốc điều hành tạm thời của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh, cho biết: “Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web của Vương quốc Anh nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google đặt ra”.

  “Chúng tôi dự định điều tra xem liệu những lo ngại này có hợp lý hay không và nếu có, xác định các bước để cải thiện cạnh tranh và đổi mới trong các lĩnh vực này”, bà nói thêm.

  Về phía Apple, công ty này cho biết họ sẽ tham gia “trên tinh thần xây dựng” với Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh để giải thích cách tiếp cận “thúc đẩy cạnh tranh và lựa chọn, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng được bảo vệ” của họ.

  Đào Vũ (T/h)

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU