noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
More
  Trang chủThị trườngTiêu dùngApple giảm giá kỷ lục cho khách hàng mua sỉ MacBook Pro

  Apple giảm giá kỷ lục cho khách hàng mua sỉ MacBook Pro

  Như một nỗ lực để thúc đẩy doanh số máy Mac, Apple sẽ đưa ra các ưu đãi hiếm có cho các doanh nghiệp nhỏ đang đặt hàng số lượng lớn các mẫu MacBook Pro.

  Theo 9to5Mac, báo cáo đến từ Bloomberg cho biết các doanh nghiệp muốn mua MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất có thể nhận được mức giảm tới 10% khi mua hàng. Chương trình ưu đãi đặc biệt diễn ra khi Apple phải đối mặt với sự sụt giảm doanh thu Mac trong quý mua sắm quan trọng cuối năm.

  Đây là một chương trình ưu đãi bất thường của Apple, với mức giảm giá 10% là cao nhất từ trước đến nay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tài liệu tiếp thị cho chương trình khuyến mãi này mô tả đây là một “chiến dịch Mac rất đặc biệt”.

  Các nhân viên bán hàng của Apple gần đây đã được thông báo về ưu đãi này và đã bắt đầu liên hệ với các doanh nghiệp mà Apple có mối quan hệ trước đó để đánh giá mức độ quan tâm.

  Đại diện các doanh nghiệp nhỏ cho biết họ hiếm khi nhận được cuộc gọi từ Apple để nói về các chương trình ưu đãi. Điều đặc biệt hơn nữa là, Apple thậm chí không chào hàng như thế này trong nửa thập kỷ qua.

  Về chi tiết chương trình ưu đãi, nếu doanh nghiệp mua từ 5 đến 24 chiếc MacBook Pro sẽ được chiết khấu 8%. Doanh nghiệp mua từ 25 chiếc trở lên sẽ được giảm 10% giá trị đơn hàng. Việc này được áp dụng cho bất kỳ sự kết hợp nào giữa cấu hình MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Chương trình ưu đãi sẽ kéo dài đến hết ngày 24/12.

  Công nghệ - Apple giảm giá kỷ lục cho khách hàng mua sỉ MacBook Pro

  Mức chiết khấu 10% được áp dụng cho số lượng mua từ 25 chiếc MacBook Pro trở lên. 

  Một lần nữa, đây là một chương trình ưu đãi hiếm hoi của Apple và diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư cảnh báo về sự sụt giảm “đáng kể” doanh thu máy Mac trong quý nghỉ lễ cuối năm khi so với năm ngoái. Apple đã báo cáo doanh thu Mac là 10,85 tỷ USD cho quý 1 năm 2022, một kỷ lục mới và tăng 25% so với năm trước.

  Bên cạnh lý đó, Apple cũng có thể đang tìm cách giảm lượng hàng tồn kho của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, vì công ty đang có kế hoạch phát hành phiên bản mới với chip M2 bên trong vào khoảng đầu năm 2023.

  Công ty cũng hy vọng doanh số máy Mac dành cho các doanh nghiệp sẽ tăng lên, giúp bù đắp những khó khăn do nguồn cung iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gặp phải trên toàn cầu.

  Mặc dù giai đoạn bán hàng trong kỳ nghỉ lễ hiện tại vẫn được dự đoán là một quý kỷ lục đối với Apple, nhưng các vấn đề về nguồn cung đã làm giảm kỳ vọng. Công ty đang gặp khó khăn do chính sách Zero Covid ở Trung Quốc sẽ làm giảm các lô hàng cho iPhone 14 Pro và Pro Max.

  Trang 9to5Mac cho hay, mức giá giảm của Apple dành cho các mẫu MacBook Pro vẫn thấp hơn so với các chương trình ưu đãi thường xuyên mà Amazon thực hiện. Ví dụ, Amazon hiện bán MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất với các mức giảm giá lần lượt là 20% và 15%. 

  Han (tổng hợp) 

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU