noel giáng sinh vui vẻ
Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img
More
  Trang chủCông nghệCuộc sống sốApple có kế hoạch biến iPhone thành “máy cà thẻ tín dụng”

  Apple có kế hoạch biến iPhone thành “máy cà thẻ tín dụng”

  Apple đang lập kế hoạch về một dịch vụ mới cho phép các doanh nghiệp nhỏ thực hiện thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp trên điện thoại iPhone.

  Để các khoản thanh toán được chấp nhận trên điện thoại iPhone, nhà bán lẻ hiện nay sử dụng một thiết bị đầu cuối thanh toán để thao tác giao dịch giữa các thiết bị mang hệ điều hành iOS được kết nối qua Bluetooth, chẳng hạn như hệ thống thanh toán Square của Block.

  Tuy nhiên, theo tiết lộ của nguồn tin nội bộ với tờ Bloomberg, tính năng mới sẽ biến iPhone thành một thiết bị đầu cuối thanh toán mà không cần bổ sung bất kỳ phần cứng nào. Nó cho phép các chủ cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng cách chạm thẻ tín dụng hoặc một chiếc iPhone khác vào mặt sau điện thoại của họ.

  Hệ thống có thể sẽ sử dụng đặc tính giao tiếp trường gần (NFC) của iPhone. Đây là loại chip đang được sử dụng cho Apple Pay. Bloomberg cho hay tính năng bổ sung này nhiều khả năng được tung ra thông qua một bản cập nhật phần mềm vào những tháng tới.

  Cuộc sống số - Apple có kế hoạch biến iPhone thành “máy cà thẻ tín dụng”

  Apple có kế hoạch biến iPhone thành “máy cà thẻ tín dụng” 

  Nguồn tin cho biết Apple bắt tay vào phát triển tính năng mới này từ khoảng năm 2020. Tại thời điểm đó, họ đã trả khoảng 100 triệu USD cho Mobeewave – một công ty khởi nghiệp của Canada phát triển công nghệ cho điện thoại thông minh chấp nhận thanh toán chỉ bằng một cú chạm thẻ tín dụng. Apple hiện từ chối bình luận về thông tin trên. 

  Theo báo cáo, vẫn chưa rõ liệu tùy chọn chấp nhận thanh toán sẽ được gắn thương hiệu như một phần của Apple Pay, hay tập đoàn này sẽ hợp tác với một mạng thanh toán hiện có.

  Nhà phân tích Logan Purk của công ty dịch vụ tài chính Edward Jones cho biết điều này cho phép Apple bỏ qua việc tung ra phần cứng mới vì một lượng lớn khách hàng đã sở hữu sẵn iPhone.

  Tuy nhiên, ông Purk nói thêm rằng trừ khi Apple có thể cung cấp một sản phẩm rẻ hơn và một nền tảng dễ sử dụng hơn, một số chủ doanh nghiệp có thể tỏ ra miễn cưỡng trong việc chuyển đổi sang phương thức thanh toán này.

  Square hiện tính phí 299 USD cho thiết bị của mình cùng mức phí 2,6% giá trị giao dịch cộng với 10 xu cho mỗi giao dịch.

  Nếu nhà sản xuất iPhone giữ dịch vụ mới độc quyền cho các ứng dụng hoặc hệ thống thanh toán của họ, “Táo khuyết” sẽ bỏ qua các dịch vụ của Square vốn được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng rộng rãi. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất máy thanh toán khác như Verifone và Ingenico.

  Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

  Đào Vũ (Theo Bnews, Báo Tin Tức)

    

  ĐỌC THÊM
  - Advertisment -spot_img

  ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU